Quản Lý Camera IP Bằng Công Nghệ Điện Toán Đám Mây

Công nghệ điện toán đám mây là phương pháp hoạt động dựa trên mạng Internet. Điện toán đám mây là loại hình điện toán trong đó công việc được thực hiện trên một tập hợp các kết nối, dịch vụ và ứng dụng có thể truy cập được qua Internet. Tập hợp các kết nối, dịch vụ và ứng dụng này được xây dựng dựa trên một mạng máy tính có thể định vị đâu đó trên toàn cầu nên được gọi là “đám mây” . Người dùng có thể chia sẻ cùng một mạng máy chủ, phần mềm và cơ sở dữ liệu.

1. Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây là gì?

 

Các ứng dụng web như Gmail, Google Calendar, Hotmail, Dropbox và Google Docs hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Bởi vì khi kết nối tới những dịch vụ đó, người sử dụng đã được truy cập vào những mạng lưới các máy chủ khổng lồ thống nhất trên Internet.

2. Điện toán đám mây CCTV là gì?

Điện toán đám mây CCTV là gì

Điện toán đám mây CCTV là một dịch vụ trực tuyến để quản lý và giám sát thông qua Internet. Sử dụng một phần mềm như là một mô hình dịch vụ điện toán đám mây CCTV cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời thời gian thực tại bất kì địa điểm nào, không cần cấu hình và không cần server. Đơn giản chỉ cần cắm một thiết bị CCTV vào và kết nối Internet đến máy chủ. 

 Những lợi ích của điện toán đám mây đối với hệ thống camera CCTV 

 Có những lợi ích chính mà điện toán đám mây đem lại cho camera giám sát và ngành công nghiệp an ninh: 

 - Dịch vụ giám sát: được cung cấp bởi các nhân viên của bên thứ ba, những người được huấn luyện để giải quyết vấn đề an ninh mạng thời gian thực 

 - Chức năng bảo mật: camera giám sát, máy chủ, tường lửa và những cuộc tấn công sẽ trở thành một phần của hệ thống an ninh hợp nhất. Nền tảng an ninh này sẽ được kết hợp với nhiều chức năng quản trị doanh nghiệp hơn, bao gồm hoạt động tài chính, dịch vụ khách hàng, sản xuất và websites 

 - Việc bảo trì nâng cấp hệ thống và những chi phí liên quan được loại bỏ. Dịch vụ mới sẽ được triển khai một cách liên tục, tự động cập nhật, không chỉ đơn thuần là truy nhập từ xa trên máy tính xách tay 

 - Lưu trữ dữ liệu sẽ giúp cải thiện quản lý dữ liệu doanh nghiệp, giảm rủi ro tập trung. 

Lợi thế chi phí của điện toán đám mây

Điện toán đám mây sẽ rất hiệu quả với nhiều công ty. Máy chủ chia sẻ hạ tầng dữ liệu trên không với những nhà cung cấp khác về Phần cứng, do đó yêu cầu kỹ thuật sẽ giảm xuống và chi phí hoạt động của các công ty CNTT cũng giảm. Trong tương lai dịch vụ CNTT sẽ được mua nhiều hơn như một tiện ích giống như dịch vụ điện, nước, gas với chi phí là tỷ lệ hợp lý

Điện toán đám mây cũng cung cấp những dịch vụ ở điểm quan trọng và có lợi thế. Ngay với một ngân sách hạn chế nhiều doanh nghiệp cũng có thể có các giải pháp CNTT như họ muốn, những vị thiết bị đắt tiền và công nghệ mới sẽ chỉ thuộc về những công ty lớn.

Lợi thế chi phí của điện toán đám mây

Giải pháp bảo mật điện toán đám mây sẽ không yêu cầu các chuyên gia CCTV và các công ty giám sát an ninh để thực hiện cài đặt camera với từng chức năng riêng biệt và vị trí cụ thể. Bên cạnh đó điện toán đám mây sẽ loại bỏ rất nhiều vấn đề liên quan đến cài đặt an ninh mạng. Người dùng cuối cùng sẽ không đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm về an ninh cũng như không có liên quan gì với sự hoạt động ổn định của camera

Các giải pháp giám sát từ xa hiện cũng đã sử dụng mô hình kinh doanh điện toán đám mây, cung cấp máy chủ giám sát, quản trị những trang web trực tuyến và theo yêu cầu. Chính vì dựa trên một bên thứ ba chuyên nghiệp và được huấn luyện cho nên có thể phản ứng nhanh chóng với những sự cố hay truy cập bất hợp pháp.

Điện toán đám mây sẽ làm các cài đặt an ninh đơn giản hơn

Điện toán đám mây sẽ làm các cài đặt an ninh đơn giản hơn nữa. Nvr sẽ trở thành cổng kết nối camera giữa các nhà sản xuất thiết bị bảo mật. Camera ip sẽ không cần địa chỉ IP và đơn giản hoá quy trình đăng nhập. Cung cấp một dịch vụ cao cấp cho người dùng đầu cuối như kiểm tra hệ thống, cập nhật phần mềm, vận hành và bảo trì, lưu thông tin cùng với nhiều khía cạnh khác của nền tảng an ninh là trách nhiệm của nhà cung cấp. Người dùng cuối cùng sẽ có thể yên tâm trong tình huống khẩn cấp mọi biện pháp và hành động thích hợp sẽ được thực hiện.

Bên cạnh đó nền tảng an ninh vẫn không được tiêu chuẩn hoá hay tối ưu hoá. Hạn chế về mạng dẫn đến ảnh hưởng đến tốc độ, chất lượng và độ ổn định của việc truyền dữ liệu camera giám sát, nhưng nó cũng đang dần dần được khắc phục. Các khía cạnh kỹ thuật của công nghệ mới cũng cần được nghiên cứu thêm, cụ thể là ảnh hưởng đến vấn đề an ninh thông tin, bảo mật dữ liệu và thực thi pháp luật ở nhiều quốc gia khác nhau.

Trong tương lai gần thì công nghệ điện toán đám mây sẽ được phổ cập như là xu hướng nổi bật để phát triển trong lĩnh vực này.

" CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG - UY TÍN "

Copyright © 2007 - 2022 Viễn Thông Tia Sáng.
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0305357540, cấp ngày 27/11/2007 bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Trụ sở chính: 753/42 Tỉnh Lộ 10, Khu phố 1, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

028 37558877